Đang gửi...

Tin tức

Chọn loại bàn ghế ăn hiện đại phù hợp

Thông thường, việc phân loại bàn ăn sẽ dựa vào kích thước và mục đích sử dụng, từ 4 chỗ đến 10 chỗ, nhưng ngày nay, tùy theo tính linh động mà chũng ta có thể chia nó làm hai loại, loại cố định và loại mở rộng. Bàn ghế ăn hiện đại là loại sử dụng với diện tích cố định có từ 4, 6, 8 đến 10 chỗ, đúng với tên gọi của nó, cố định diện tích và chỗ ngồi. vì vậy, những gia đình có số lượng thành viên cố định nên chọn loại bàn ăn này, bởi nhu cầu về diện tích sử dụng ít bị biến đổi, hơn nữa phù hợp với nội thất của nhiều gia đình.

Bàn ăn mở rộng, hay được gọi là bàn ăn thông minh, bởi tính linh động về diện tích cho phép mở rộng diện tích sử dụng khi gia đình có tiệc hay tổ chức tụ tập bạn bè hặc thu hẹp tối đa diện tích chiếm đóng khi không sử dụng.

Những chất liệu thường được sử dụng để thiết kế bàn ghế ăn hiện đại là gỗ, kính, đá. Trong  đó, gỗ được ưu chuộng hơn tất cả vì sự thân thiện và bền chắc, tạo không gian ấm cũng còn kính và đá tạo không gian rộng rãi và sáng hơn. Bàn ghế ăn hiện đại sẽ được thiết kế đồng bộ đem đến sự tinh tế và hài hòa cho không gian. Ngoài ra, phần ghế có thể được bọc thêm những lớp đệm da hoặc vải, tạo sự êm ái và thoải mái khi ngồi. Phần chân bàn, chân ghế thường được thiết kế thon gọn để tạo độ rộng chỗ để chân đồng thời làm không gian thêm thông thoáng hơn.

Hình dáng bàn ăn thường được lựa chọn là hình tròn, bầu dục hoặc hình chữ nhật, hình vuông với ý nghĩa đoàn tụ sum vậy. Trong khi bàn hình tròn hoặc bầu dục thường được sủ dụng cho phong cách cổ điển sang trọng thì ngày nay, người ta hay lựa chọn bàn ăn hình chữ nhật cho không gian hiện đại, diện tích mặt bàn hay phần chỗ ngồi đều được mở rộng ra và thông thoáng hơn, tạo cảm giác thởi mái khi sử dụng.

Tin tức khác

HOTLINE

 
top